Cây móng rồng

Nhắc đến sen đá, người ta sẽ nghĩ ngay đến những cây cảnh có hình dáng nhỏ nhắn, đáng yêu. Dù mang vẻ ngoài đáng yêu nhưng cây sen đá móng rồng vẫn đem lại cho chủ nhân cảm giác an toàn, được che chở.

  1. Đặc điểm chung

Cây móng rồng hay còn gọi là cây sen đá móng rồng có vẻ ngoài khá đặc biệt với những chiếc lá tựa hình móng vuốt. Lá của cây sen đá móng rồng trông không mọng nước căng đầy như những loại sen đá khác. Nó có màu xanh đậm, thon dài và nhọn dần về phần ngọn,hình như vuốt của con rồng. Trên lá có các sọc ngang màu trắng, chạm vào thấy sần sần. Lá cây sen đá móng rồng mọc đối xứng nhau theo cặp một.

Cây móng rồng dù chỉ bé tí cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Hoa sen đá móng rồng thường có vào mùa thu và mùa đông

  1. Tác dụng của cây móng rồng

Nó rất có ý nghĩa để làm quà tặng những người mình yêu quý. Ý nghĩa của cây sen đá móng rồng là sự che chở và đùm bọc. Khi tặng nó cho ai có nghĩa là cầu chúc sự may mắn đến với họ và mong muốn mối quan hệ giữa hai người bền chặt, lâu dài.

Cây móng rồng còn có công dụng trong việc thanh lọc không khí trong phòng. Nó lọc bỏ và hạn chế những khí độc hại thải ra thiết bị trong nhà, tạo môi trường trong lành bảo vệ sức khỏe, có lợi cho hô hấp của con người. Hơn nữa, sen đá móng rồng còn hút các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, máy in… 

  1. Ý nghĩa phong thủy

Trong phong thủy, cây móng rồng có ý nghĩa bảo vệ và mang lại may mắn cho gia chủ. Có một cây sen đá bên mình, bạn sẽ luôn có cảm giác của sự bảo vệ và che chở. Người sở hữu cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho gia chủ.

  1. Cách chăm sóc

  •       Đất: Đất trồng phải đảm bảo độ tơi xốp và thoáng khí để tránh nguy cơ cây bị úng 
  •       Nước: Thường thì 1 tuần bạn chỉ nên tưới nước 1 lần, nếu trời nóng hoặc khô hanh thì có thể là 2. Trong mùa ra hoa bạn nên ít tưới nước hơn đây là một phương pháp để ép cây ra nụ và hoa đúng mùa và nhiều nụ.
  •       Ánh sáng: Cây là loại ưa ánh sáng thích ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên để ở ngoài trời hoặc ban công/cửa sổ. Nếu để trong phòng phòng kín không có ánh nắng thì phải có ánh sáng đèn điện chiếu tối thiểu 8h/ngày. Ngoài ra bạn nên đem phơi cây khoảng 1-2 lần/tuần. Hoặc bạn để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang sen đá móng rồng ra chỗ có ánh sáng bình mình cây rất thích ánh sáng buổi sớm. 

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một loại cây phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về cây cảnh qua fanpage Totoro Garden hoặc hotline 0903461814. Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại <3 

 

 

 

 

Trả lời

0862465789
icons8-exercise-96 chat-active-icon