Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

 

Nước gần như là nguồn gốc của vạn vật. Đặc trưng tính cách của người mệnh Thủy cũng có hai mặt đối lập như dòng nước vậy. Người mệnh Thủy hợp những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, đen (màu bản mệnh) hoặc màu trắng, ghi, xám (màu mệnh Kim sinh Thủy). Trồng những cây này sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài vận hanh thông. Đồng thời, những người mệnh này nên trồng cây thủy sinh để gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

  1.   Cây Lưỡi Hổ Thái

Cây Lưỡi Hổ Thái thuộc dòng Lưỡi Hổ, tuy nhiên đặc điểm của lá lại khiến chúng trở thành cây cảnh hợp với mệnh Thủy hơn là mệnh Thổ và Kim như cây Lưỡi Hổ Vàng hay Lưỡi Hổ Vằn. Lưỡi Hổ Thái là cây phong thủy cực tốt, được coi như bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng. Không những vậy, cây còn có khả năng hấp thụ các khí độc gây ung thư như Formaldehyde và Nitrogen Oxide, hấp thu bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…

  1.   Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là kim phát tài là loại cây rất dễ sống không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Nó có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm, lại chịu được nhiệt độ tương đối cao, hơn nữa còn có thể phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Vì là cây dễ sống, thích nghi với nhiều loại đất nên kim tiền rất phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc cây.

  1.   Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người nhầm cây Vạn Niên Thanh với cây Huy Hoàng bởi hai loại cây này có lá hơi giống nhau. Tuy nhiên, lá cây Vạn Niên Thanh dày hơn, lòng lá màu vàng xanh (không có đốm), cả gân lá và thân cây đều màu xanh. Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt là “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” hay chính nói cây sống khá thọ, khá lâu. Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy của cây.

  1.   Cây Lan Ý

Lan ý không hề kén mệnh hay tuổi. Nếu là một người ưa thích cây xanh, bạn hoàn toàn có thể sở hữu loài cây này. Tuy nhiên, nó sẽ có ý nghĩa tương hỗ đối đặc biệt đối với người mệnh Kim và Thủy. Bởi cây lan ý một trong những loại cây cảnh phong thủy thuộc hành Kim. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì cây lan ý hợp với những người cùng bản mệnh đó là Mệnh Kim hoặc những người thuộc mệnh Thủy thì sẽ tương hỗ.

Phong thủy cây lan ý còn có tác dụng cân bằng trường khí điều hòa và hấp thu năng lượng xung khắc trong nhà giúp gia chủ có một không gian sống hài hòa. Vẻ đẹp dịu dàng, thướt tha, tinh khiết của bông hoa màu trắng luôn vươn thẳng gợi lên sự thanh cao, khoáng đạt đêm đến cảm giác thư giãn, yên bình cho gia đình bạn.

  1.   Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Người mệnh Thủy hợp trồng cây bạch mã hoàng tử bởi cây có thân và gân lá màu trắng xanh, lá to bản, dày màu xanh pha lẫn trắng. Cây này sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy có cuộc sống huy hoàng, tươi vui hơn, công việc thuận lợi, tình duyên hạnh phúc và tài lộc dồi dào. Đối với nhân viên văn phòng, bày cây bạch mã hoàng tử trong phòng làm việc có tác dụng như tấm bùa hộ mệnh giúp thu hút tài lộc và may mắn đến cho mình.

 

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một loại cây phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về cây cảnh qua fanpage Totoro Garden hoặc hotline 0903461814. Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại !!!

 

 

Trả lời

0862465789
icons8-exercise-96 chat-active-icon