Những loại sen đá dạng thân đẹp và dễ chăm sóc

Sen đá hiện nay đang được đông đảo các bạn trẻ và những người yêu cây ưa chuộng bởi hình dáng đa dạng, nhỏ nhắn, đáng yêu. Dưới đây, Totoro Garden xin giới thiệu đến các bạn một số loài sen đá có dạng thân đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc.

  1. Sen đá vàng/đá cam/đá đỏ

Đây là một trong loại sen đá có cánh dày, cánh có màu như tên gọi của chúng. Khi đủ nắng cây sẽ lên màu rất đẹp. Nếu bạn nhìn từ trên xuống nó sẽ giống như một bông hoa và đang hướng mắt nhìn bạn. Là loài mọng nước chịu được khô hạn và có sức sống bền bỉ. Loại sen đá này mang ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý. Nó có thể sống được ở các loại đất khác nhau và nó có thể chịu được hạn có thể nên đến hàng tháng. Nếu cây được tiếp xúc nhiều với ánh nắng viền lá sẽ có màu vàng đậm rất đẹp. Ngược lại nếu cây không được tiếp xúc với ánh nắng lá sẽ thưa dần và lá chuyển dần sang màu vàng xanh.

  1. Sen đá dola trắng

Là một trong những loại sen đá đẹp và sở hữu hình dáng độc đáo. Cây có lá màu xanh nhạt và hình tròn nhỏ nhắn tựa như đồng tiền. Thân cây mọc cao, có mào đỏ thẫm ở thân trên và đen dần phần gốc khi cây trưởng thành và sống lâu năm. Ngoài ra, cây cũng rất dễ chăm sóc với điều kiện ánh nắng nhẹ và lượng nước vừa đủ.

Qua tên gọi, có thể đoán được ý nghĩa phong thuỷ của sen đá đô la trắng là mang đến tài lộc cũng như may mắn cho người sở hữu.

  1. Sen đá chuỗi ngọc

Sen đá chuỗi ngọc được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng và quý phái của mình. Sen đá chuỗi ngọc là cây mọc dạng chuỗi. Từ cành mọc ra các chùm hạt tròn giống như viên bi nhỏ hay dạng giống giọt nước. Cây sen đá chuỗi ngọc ưa ánh sáng, đất ẩm nhưng cũng giống như các loại sen đá khác chúng dễ bị úng nước.

Chúng có các chuỗi hạt tròn đầy, mọng nước nhìn rất thích mắt. Nó có thể là dạng bò sát mặt đất hoặc dạng thành từng chùm rủ xuống. Vậy nên sen đá chuỗi ngọc bi thích hợp trồng trong chậu treo và đặt ở các vị trí như hành lang, cửa sổ, sân vườn…

  1. Sen đá thạch ngọc

Sen đá thạch ngọc là một loài bắt nguồn từ Mexico, trong chi Sedum, thuộc họ Crassulaceae. Lá của Thạch ngọc thay đổi từ màu xanh sang màu đỏ trong những tháng mùa hè như là một thích ứng bảo vệ. Chúng nảy mầm hoa vàng tươi từ giữa các lá giữa mùa xuân.

Sen đá thạch ngọc có những lá mọng, tròn hơi thon dài, ở phía cuối lá thường có màu xanh, đỏ, hoặc tím giống hình những viên ngọc, căng tròn vào mọc nước, cây có ý nghĩa phong thủy mang đến sự đầy đủ, giàu sang phú quý. Ngoài ra sen thạch ngọc cũng thuộc họ sen đá nên kèm theo ý nghĩa một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu theo thời gian

  1. Sen tim

Đúng như  tên gọi của mình, cây Sen Đá Tim có hình dáng nhỏ bé, cao trung bình khoảng 8-10cm, một bụi mọc thành nhiều nhánh nhỏ, toàn thân có màu xanh đậm, cây ưa mát và ánh sáng nhẹ, phù hợp trồng trong nhà, bàn làm việc. Lá cây thuộc lá đơn, mọc đối và bọng nước lá tròn bóng mọc sát thân và không có cuống, đặc biệt nhìn lá của cây có hình trái tim rất xinh xắn.

Đây là loài cây có sức sống mạnh mẽ, bền bỉ, nó mang ý nghĩa cho tình bạn, tình yêu. Sen tim mang trong mình ý nghĩa về một tình yêu mãnh liệt, mãi mãi thủy chung .Ngoài ra, sen đá còn mang ý nghĩa phong thuỷ, nó mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một loại cây phù hợp với không gian và nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về cây cảnh qua fanpage Totoro Garden hoặc hotline 0903461814. Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại <3 

 

 

 

Trả lời

0862465789
icons8-exercise-96 chat-active-icon