Top 5 loại cây dành cho người bận rộn

Bạn là một người luôn luôn bận rộn với bộn bề công việc? Bạn là người ngập đầu với đống deadline? Bạn thật sự không có thời gian để chăm sóc nhưng vẫn muốn cho mình một cây cảnh xinh đẹp, hợp phong thủy ở trong nhà? Đừng lo lắng, Totoro Garden sẽ mách bạn những loài cây dành riêng cho bạn đây:

  1.   Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là kim phát tài là loại cây rất dễ sống không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Nó có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm, lại chịu được nhiệt độ tương đối cao, hơn nữa còn có thể phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao. Vì là cây dễ sống, thích nghi với nhiều loại đất nên kim tiền rất phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian chăm sóc cây.

 

  1.   Cây Kim Ngân

Kim ngân 1 gốc

Cây Kim Ngân cũng là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với mẫu gia chủ bận rộn. Kim Ngân thích nghi được ở mọi thời tiết nóng – lạnh, có thể trồng trực tiếp xuống đất hoặc trong chậu. Cây sống được ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C, cây thích hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp, với ánh sáng của đèn huỳnh quang thì cây vẫn đáp ứng được với điều kiện sinh trưởng và phát triển. Kim Ngân có thể sống tốt ở nơi có độ ẩm từ trung bình đến cao.

Kim ngân xoắn

  1.   Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Vì Trầu Bà Đế Vương thuộc dạng cây không chịu ánh sáng mạnh nên việc trồng thiết kế thi công vườn đứng ở những nơi có ánh sáng trung bình như không gian nội thất và văn phòng là rất thích hợp. Chăm sóc cây thì cực kì đơn giản, ngay cả người bận nhất cũng có thể trồng cây.  Mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây một lần, mỗi tháng bón phân với lượng ít cho cây một lần. Trầu bà là một trong những cây cảnh dễ trồng tại nhà phổ biến nhất. Cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Để cây cạnh các thiết bị điện tử sẽ hấp thu các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV, máy in,…

  1.   Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây lưỡi hổ có lá mọng nước nên khả năng chịu khô hạn tốt. Cây phù hợp được với nhiều loại đất trồng, thậm chí có thể sinh trưởng tốt khi sống thủy sinh. Cây có thể hấp thu được 107 loại khí độc đặc biệt là một số độc tố gây ung thư, hơn nữa lưỡi hổ còn hấp thụ bức xạ máy tính. Cây Lưỡi Hổ rất dễ sống, do vậy phù hợp với người ít có thời gian chăm sóc.

  1.   Cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là loài cây có thể xanh tốt quanh năm. Nó có thể sống trong môi trường ít ánh sáng mặt trời, lại không quá nhiều nước. Đặc biệt, bàng Singapore còn có thể sống thủy sinh, cắt được công đoạn tưới nước cho cây mỗi tuần. Cây có lá lớn, tán lá rộng, tròn và đầy đặn, thanh lọc không khí rất tốt. Lá xanh tươi tốt quanh năm, tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và mang đến nhiều may mắn. Là cây nội thất bền nên còn được ví như mang lại sức khỏe cho mọi người. Nhiều công dụng lại dễ chăm sóc, bàng Singapore rất phù hợp với người bận đấy ạ.

Với những chia sẻ ở trên, Totoro hy vọng bạn có thể chọn được cho mình một loại cây phù hợp với không gian thời gian chăm sóc của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề về cây cảnh qua fanpage Totoro Garden hoặc hotline  0903461814. Chúc bạn một ngày tốt lành và hẹn gặp lại <3

Trả lời

0862465789
icons8-exercise-96 chat-active-icon